5 PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC MẦM NON PHỔ BIẾN HIỆN NAY

Tóm tắt nội dung

Giai đoạn từ 0 – 6 tuổi được coi là giai đoạn “vàng” trong việc giáo dục và phát triển thể chất, trí tuệ và cảm xúc của trẻ nhỏ. Do vậy, lựa chọn phương pháp giáo dục nào là phù hợp cho con luôn là mối quan tâm của nhiều bậc phụ huynh.

Hiện nay, có 5 phương pháp giáo dục mầm non được phổ biến trên thế giới và cả Việt Nam, bao gồm:

🔰 𝐑𝐞𝐠𝐠𝐢𝐨 𝐄𝐦𝐢𝐥𝐢𝐚 được phát triển bởi nhà tâm lý học người Ý nổi tiếng Loris Malaguzzi. Xây dựng dựa trên nguyên tắc “lấy trẻ làm trung tâm của việc giáo dục” và “trao quyền làm chủ cho trẻ”.

🔰 𝐌𝐨𝐧𝐭𝐞𝐬𝐬𝐨𝐫𝐢 được sáng lập bởi tiến sĩ, bác sĩ người Ý Maria Montessori. Với phương châm giáo dục cốt lõi là tôn trọng tất cả những điểm riêng biệt của trẻ và khuyến khích tính chủ động của trẻ trong mọi tình huống với những giáo cụ Montessori chuyên biệt.

🔰 𝐆𝐥𝐞𝐧𝐧 𝐃𝐨𝐦𝐚𝐧 là phương pháp giáo dục sớm cho trẻ, được nghiên cứu và sáng lập bởi giáo sư Glenn Doman. Mở đầu cho xu hướng giáo dục trẻ ngay từ sớm tại nhà với việc cha mẹ sẽ đóng vai trò làm những người thầy đầu tiên của con.

🔰 𝐒𝐓𝐄𝐀𝐌 là phương pháp học được áp dụng đầu tiên tại Mỹ với khả năng cung cấp kiến thức cho trẻ toàn diện, đa lĩnh vực một cách hoàn toàn tự nhiên, tự do, không gò bó. Qua đó, giúp nâng cao hiệu suất học tập của các bé, giúp trẻ chủ động hơn trong mỗi hoạt động, kích thích sự sáng tạo và phát triển các kỹ năng mềm cần thiết.

🔰 𝐒𝐭𝐞𝐢𝐧𝐞𝐫 là phương pháp giáo dục trẻ mầm non được xây dựng và phát triển bởi Waldorf hay Rudolph Steiner – một nhà giáo dục và triết học người Áo. Phương pháp này tập trung vào 3 yếu tố cơ bản của con người là suy nghĩ, cảm xúc và ý chí.

👉👉 Mỗi phương pháp giáo dục trẻ mầm non lại có những đặc điểm khác nhau. Để lựa chọn phương pháp giáo dục con tối ưu nhất, ba mẹ nên tìm hiểu kỹ những thông tin chính thống, phân tích những điểm mạnh của từng phương pháp giáo dục.

__________________

HỆ THỐNG MẦM NON STEAM KIDS

– Cơ sở: Số 60 Nguyễn Đình Chiểu , Thành Phố Buôn Ma Thuột , Đắk Lắk

📞 Hotline: 0947.886.060 | 🌐 Website: steam-kids.vn

📥 Inbox: https://m.me/STEAMKidsvn

SỰ KIỆN HOT
TIN MỚI NHẤT
Đăng ký nhận tin