ĐẮK LẮK: GIÁO DỤC STEAM ĐƯỢC ĐƯA VÀO GIẢNG DẠY CHÍNH KHÓA

Theo đó, lần đầu tiên, giáo dục STEAM và Dạy học dự án được đưa vào chương trình giảng dạy chính khóa trong giáo dục mầm non tại khu vực Buôn Ma Thuột.

Tóm tắt nội dung

Giáo dục STEAM là phương thức giáo dục tích hợp theo cách tiếp cận liên môn, dạy trẻ kiến thức và kỹ năng về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học và nghệ thuật, kết hợp lý thuyết với thực hành. Đối với trẻ mầm non được tiếp cận giáo dục STEAM từ sớm không chỉ khơi dậy niềm yêu thích học tập cho các bậc học sau, mà còn được trang bị cả kiến thức và những kỹ năng cần thiết cho cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, tự tin hội nhập toàn cầu như tư duy logic, giải quyết vấn đề, sáng tạo…

Dạy học theo dự án là một mô hình học tập hiện đại mà học sinh sẽ là trung tâm. Giáo viên đóng vai trò định hướng, hỗ trợ, tạo môi trường nhằm giúp trẻ phát triển kiến thức cùng các kỹ năng thông qua các nhiệm vụ học tập. Các học sinh được khuyến khích tìm tòi và thực hành kiến thức được học để tạo ra các sản phẩm có tính ứng dụng cao vào cuộc sống.

Mới đây, “Ngày hội trải nghiệm – Khám phá thế giới khủng long kỳ thú” được tổ chức tại Hệ thống mầm non Quốc tế STEAM Kids đã mang đến nhiều hoạt động thú vị và bổ ích cho phụ huynh và các bé từ 12 tháng – 6 tuổi tại TP.Buôn Ma Thuột. Đến tham gia sự kiện, các em được hóa thân thành nhà thám hiểm khám phá “thế giới khủng long” qua nhiều hoạt động STEAM hấp dẫn như: Truy tìm dấu vết khủng long thời tiền sử, “Giải cứu” trứng khủng long, Cuộc đua của những chú robot gây cấn… và các hoạt động Massage – Sensory kích hoạt giác quan cho các bé từ 12 – 36 tháng tuổi.

Giáo dục STEAM chính thức được đưa vào giảng dạy chính khóa tại Buôn Ma Thuột.

Thông qua đó, các bậc phụ huynh có cái nhìn chân thực về những giá trị mà giáo dục STEAM và Dạy học dự án mang lại cho con.

Bên cạnh việc ứng dụng giáo dục STEAM và Dạy học dự án vào chương trình chính khóa, mầm non STEAM Kids còn đưa một số chương trình vào hoạt động học tập như: Lập trình Robot thông minh kích thích tư duy logic, Tiếng Anh MidiEnglish của NXB McGraw – hàng đầu của Mỹ hơn 130 năm qua, Massage và Sensory kích hoạt đa giác quan cho trẻ 12 – 36 tháng tuổi nhằm thúc đẩy phát triển thể chất và khơi dậy tiềm năng.

Nhân dịp khai trương cơ sở đầu tiên tại Buôn Ma Thuột, Mầm non STEAM Kids dành nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn cho các bé khi ghi danh sớm nhất tại trường như ưu đãi học phí lên đến 40%, tặng 100% phí ghi danh, tặng 100% phí cơ sở vật chất, 3 ngày học thử hoàn toàn miễn phí…

Nguồn: giaoduc.edu.vn

__________________
HỆ THỐNG MẦM NON QUỐC TẾ STEAM KIDS
Cơ sở: Số 60 Nguyễn Đình Chiểu , Thành Phố Buôn Ma Thuột , Đắk Lắk
Hotline: 0947 88 60 60
Website: steam-kids.vn
 
SỰ KIỆN HOT
TIN MỚI NHẤT
Đăng ký nhận tin