Chăm sóc sức khỏe

DINH DƯỠNG

1. Dinh dưỡng

Để đảm bảo đem đến bữa ăn chất lượng, thực đơn cho bé hằng ngày sẽ được các chuyên gia dinh dưỡng chịu trách nhiệm chuyên trách đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ năng lượng và vi chất cho trẻ theo từng độ tuổi.

Thực đơn của nhà trường cũng thường xuyên được thay đổi theo tuần, theo mùa để đảm bảo sự phong phú cho mọi trẻ.

Thực đơn bao gồm sữa hạt và rau xanh sạch được ưu tiên làm lựa chọn hàng đầu cho các món ăn tại STEAM Kids.

2. Đảm bảo an toàn 

Nguồn thực phẩm chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và được cung cấp bởi những nhà cung cấp uy tín.

Hệ thống trường mầm non song ngữ STEAM Kids cam kết tuân thủ chặt chẽ các bước quy trình Vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế: Từ khâu lựa chọn nhà cung cấp, giao nhận thực phẩm về số lượng và chất lượng; sơ chế, nấu nướng; kiểm sát giám sát, lưu mẫu, chia đồ ăn chín theo khẩu phần và các bước sau khi trẻ ăn xong…

CHĂM SÓC SỨC KHỎE

Khám sức khỏe định kỳ là một việc rất cần thiết và quan trọng giúp học sinh kiểm tra tình hình sức khỏe. Trẻ được kiểm tra sức khỏe toàn diện 2 lần/năm bởi các bác sĩ chuyên khoa. Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường, thể hiện sự chăm lo công tác y tế học đường, kiểm tra, phát hiện sớm, hướng dẫn, chuyển tuyến và kịp thời điều trị dự phòng các bệnh thường gặp cho học sinh.

Tại STEAM Kids, trẻ sẽ được:

– Theo dõi sức khỏe hàng ngày

– Theo dõi sức khỏe sau các hoạt động

– Theo dõi sức khỏe hàng tháng

– Phòng chống dịch bệnh kịp thời

Nhân viên y tế của trường sẽ theo dõi trẻ bị bệnh hoặc bị thương trong khi học tại trường. Nhà trường sẽ liên lạc với phụ huynh để đón trẻ về nhà khi trẻ bị bệnh và không thể tiếp tục học. Bất kỳ trẻ nào đến phòng Y tế và được chăm sóc sẽ được thông báo ngay về cho phụ huynh.

Cam kết về cung cấp thông tin sức khỏe của trẻ: Đầu năm học, bên cạnh Khám sức khỏe định kỳ, giáo viên đứng lớp sẽ chuyển bản cứng lý lịch sức khỏe của trẻ về cho phụ huynh điền thông tin và gửi lại cho nhà trường. Nhân viên y tế, giáo viên đứng lớp căn cứ lý lịch sức khỏe cùng kết quả khám sức khỏe của trẻ để điều chỉnh hoạt động học tập, chăm sóc hàng ngày cho phù hợp.

Phụ huynh cần bổ sung thông tin kịp thời cho giáo viên đứng lớp khi có những thay đổi về sức khỏe hoặc nhu cầu chăm sóc đặc biệt cho con.

Trường hợp trẻ bị mắc bệnh lây nhiễm, gia đình cần cho con nghỉ học và kịp thời cung cấp thông tin bệnh trạng cho nhà trường để phối hợp phòng dịch cho các bé khác.

Nhằm đảm bảo an toàn, hiệu quả trong sử dụng thuốc, tránh ngộ độc thuốc cũng như các phản ứng phụ gây ra do sử dụng thuốc không đúng cách, phụ huynh xin lưu ý một số quy định trong việc sự dụng thuốc và chăm sóc sức khỏe trẻ tại các trường như sau:

– Các loại thuốc phụ huynh gửi cho học sinh uống tại trường cần có đơn thuốc do bác sĩ chỉ định. Nhà trường từ chối nhận thuốc nếu thuốc không có nhãn mác, hạn sử dụng, nơi sản xuất (bao gồm cả trường hợp thuốc có đơn của bác sĩ nhưng không có nhãn mác, hạn sử dụng, nơi sản xuất).

– Nhà trường không nhận gửi các loại thuốc bổ và thực phẩm chức năng (trừ trường hợp có chỉ định của bác sĩ).

– Với các loại thuốc không cần đơn chỉ định của bác sĩ, Nhà trường chỉ nhận các loại thuốc siro điều trị triệu chứng, nước muối nhỏ mũi, oresol. Khi học sinh có dấu hiệu sốt cao, bệnh nặng, bệnh lây nhiễm, đề nghị phụ huynh cho con đi khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa, chăm sóc tại gia đình và thông báo cho Nhà trường về tình trạng bệnh của học sinh.

– Các loại thuốc viên, thuốc gói dạng bột cần còn nguyên bao gói bảo vệ, nhà trường không nhận thuốc viên, gói dùng dở và cũng hủy thuốc viên, gói còn dở của học sinh (nếu còn) sau khi kết thúc thời gian điều trị.

– Phụ huynh có nhu cầu gửi thuốc cho con uống giữa buổi học cần điền “Đơn đề nghị cho học sinh sử dụng thuốc Gia đình gửi” (liên hệ giáo viên, bộ phận chăm sóc khách hàng hoặc nhân viên y tế nhà trường). Phụ huynh bàn giao thuốc và Đơn đề nghị vừa nêu trực tiếp cho Cán bộ Y tế trực tại Phòng Y tế trường. Nếu học sinh sử dụng dịch vụ đón trả bằng xe buýt của trường thìphụ huynh gửi đơn đề nghị và thuốc cho cô giám sát xe buýt để chuyển lại cho Cán bộ Y tế của nhà trường.

Khi trẻ mắc bệnh truyền nhiễm, nhiễm khuẩn, giảm sức đề kháng, gây ra hiện tượng nhờn thuốc, ngộ độc thuốc hoặc các phản ứng phụ (tiêu chảy, dị ứng, ói mửa, sốc phản vệ,..), nặng thì có thể gây ra tử vong. Do đó, Nhà trường rất mong nhận được sự hợp tác của Quý Phụ huynh để việc chăm sóc sức khỏe cho học sinh được an toàn và hiệu quả.