VỀ STEAM KIDS

THÔNG ĐIỆP HIỆU TRƯỞNG

Kính gửi Quý phụ huynh!

Xin hân hoan chào đón Quý Phụ huynh cùng các bé yêu đến với Ngôi nhà mơ ước của bé – Hệ thống Mầm non Quốc tế STEAM Kids.

Chúng tôi tự hào là một trong những Hệ thống mầm non tại Việt Nam áp dụng giáo dục STEAM chuẩn Mỹ  vào chương trình chính khóa cho trẻ mầm non. Giá trị mà chúng tôi mang lại cho các bé là một môi trường học tập với không gian mở, thân thiện, an toàn cùng chương trình giáo dục hiện đại, hỗ trợ tối đa tiềm năng cá nhân của bé. Đó chính là tiền đề cho sự phát triển toàn diện của các bé.

Với phương châm giáo dục: “Tôn trọng – Sáng tạo – Trách nhiệm“; Hệ thống Mầm non Quốc tế STEAM Kids sẽ là ngôi trường thân thiện, uy tín về chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ; là địa chỉ tin cậy hàng đầu cho các bậc Phụ huynh và cộng đồng khi chọn trường cho con. Đồng thời là nơi giáo viên được tạo động lực, được phát triển khả năng, được khát vọng được cống hiến và vươn lên.

Thay mặt nhà trường, trân trọng cảm ơn Quý phụ huynh đã dành sự quan tâm và lựa chọn STEAM Kids.

Trân trọng!

                                                                                                                                                                                                                                                                             HIỆU TRƯỞNG

TẦM NHÌN - SỨ MỆNH

TẦM NHÌN

Đến năm 2025, Hệ thống Mầm non Quốc tế STEAM Kids định hướng trở thành một Hệ thống giáo dục đạt chuẩn, là sự lựa chọn hàng đầu cho các cha mẹ có con trong độ tuổi mầm non và đi đầu trong việc ứng dụng Giáo dục STEAM và Dạy học dự án kết hợp với công nghệ trong chương trình giảng dạy. 

Là một trường học có uy tín về chất lượng giáo dục, giáo viên có trình độ chuyên môn, cùng cơ sở vật chất hiện đại; STEAM Kids sẽ là nơi trẻ được tôn trọng sự khác biệt, được trang bị đầy đủ những nền tảng quan trọng về kiến thức, kỹ năng và nhân cách để phát triển tối đa năng lực bản thân, trở thành những công dân có trách nhiệm xã hội trong tương lai. Trong đó, có thể kể đến các kỹ năng quan trọng nhất của một công dân thế kỷ 21 như: Sáng tạo – Hợp tác và làm việc nhóm – Kỹ năng giao tiếp – Kỹ năng Tư duy phản biện – Kỹ năng giải quyết vấn đề.

SỨ MỆNH

Sứ mệnh của Trường mầm non STEAM Kids là xây dựng một môi trường học tập hạnh phúc, toàn diện và an toàn; dựa trên hướng tiếp cận giáo dục cá nhân hóa, tôn trọng sự khác biệt của trẻ kết hợp nhiều chương trình trải nghiệm để các con trở thành những đứa trẻ hạnh phúc, yêu thích học tập và có hành vi ứng xử văn hóa.

Không chỉ vậy, trẻ em tại STEAM Kids không chỉ tự tin giao tiếp tiếng Anh mà còn bước đầu được làm quen với việc áp dụng công nghệ trong học tập, đồng thời các thầy cô sẽ bồi đắp cho trẻ thơ sự yêu thích, tò mò, ham hiểu biết về thế giới xung quanh một cách chủ động, dễ dàng hội nhập và làm chủ thế giới.

kids-in-kindergarten.jpg
kids-in-kindergarten.jpg

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

VỀ GIÁO VIÊN

Tôn trọng: STEAM Kids tin rằng mỗi đứa trẻ là một “thế giới” với những tiềm năng vô hạn, qua đó tôn trọng những cá tính riêng biệt của trẻ, thấu hiểu và yêu thương để giúp trẻ sẵn sàng chia sẻ và lắng nghe – tự điều chỉnh bản thân để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình.

Sáng tạo: Luôn tìm tòi, đổi mới và công nghệ hóa trong công tác giáo dục giúp trẻ trở thành một người học chủ động, khơi gợi trong trẻ lòng tin về khả năng của bản thân và giúp trẻ giải quyết vấn đề hiệu quả.

Trách nhiệm: Đề cao tinh thần hợp tác, lắng nghe và thấu hiểu với phụ huynh trong việc giáo dục con trẻ. Hiểu rõ trách nhiệm của mình, luôn đặt lợi ích của học sinh lên hàng đầu, tuân thủ quy chuẩn nghề nghiệp và đạo đức nhà giáo.

VỀ HỌC SINH

STEAM Kids sẽ trở thành ngôi nhà thứ 2 để trẻ “Tự tin – Chủ động – Sáng tạo – Hợp tác – Yêu thương

TRIẾT LÝ GIÁO DỤC

Giáo dục – bản chất là truyền cảm hứng cho người học, chính vì vậy, STEAM Kids xây dựng một chương trình giáo dục tích hợp STEAM và Dạy học dự án nhằm giúp trẻ khơi dậy lòng đam mê học hỏi, khuyến khích nỗ lực tư duy, lựa chọn và ra quyết định cùng tinh thần chủ động khám phá kho tàng tri thức thế giới. Nền tảng cho niềm cảm hứng giáo dục này chính là:
Giáo viên là khởi đầu của nguồn cảm hứng: Bằng sự tâm huyết, năng động, đam mê, tinh thần tự học của bản thân, các thầy, cô giáo thắp lên trong lòng các thế hệ học trò tinh thần chủ động, sáng tạo, hứng khởi trong học tập và trách nhiệm với cộng đồng.
Nguồn cảm hứng đến từ sự trân trọng của phụ huynh với giáo dục: Trong mối quan hệ giữa nhà trường – gia đình – xã hội, vai trò của gia đình rất lớn bởi vì gia đình chính là nơi con được gặp những cô giáo quan trọng nhất của cuộc đời mình. Sự ý thức và quan tâm đến việc giáo dục con, cha mẹ đồng hành cùng nhà trường để ươm mầm tình yêu thương trong trẻ, từ đây mở khóa sức mạnh phi thường ẩn sâu bên trong.
Nguồn cảm hứng đến từ việc trẻ được phát huy năng lực sáng tạo: Tôn trọng và khơi lên trong trẻ lòng tự tin vào khả năng riêng biệt của bản thân mình. Trẻ được trao niềm tin và được trang bị những kỹ năng cần thiết để tạo ra những giải pháp sáng tạo giải quyết những vấn đề chung của cộng đồng, xã hội.

kids-in-kindergarten.jpg